Hướng Dẫn Nâng Cấp Ram cho NAS Synology từ A – Z

Tác giả:Nas Team
Cập nhật: 11/04/2020
91

Hướng Dẫn Nâng Cấp Ram cho NAS Synology từ A – Z

Mặc dù trước đây Nas Synology không được đánh giá cao về cấu hình phần cứng so với QNAP hay Asustor. Có lẽ là do họ chọn tập trung vào phần mềm DSM từng giành được nhiều giải thưởng.

Nhưng điều này sẽ có thay đổi trong năm 2019/2020 với các model Nas Synology mới hơn có các lựa chọn phần cứng được cải thiện đáng kể. Một lợi ích tiềm năng được nêu bật để cải thiện hiệu suất đáng kể cho nhiều người dùng đó là khả năng nâng cấp RAM trong ổ NAS Synology – điều không thể làm trên các model trước đây.

Bạn có cần nâng cấp Ram trên NAS Synology không?

Cách nâng cấp RAM NAS Synology

nâng cấp Ram Synology

Nâng cấp Ram trên Nas Synology DS918+

QUAN TRỌNG!!! XIN VUI LÒNG ĐỌC!!!!

Mặc dù quá trình nâng cấp bộ nhớ Ram trên NAS Synology rất dễ dàng, nhưng nó cũng rất dễ bị sai! Hãy ghi nhớ những điểm sau:

  • Một số model Nas Synology có RAM được hàn vào bo mạch chính bên trong, do đó, việc nâng cấp chúng sẽ là không thể.
  • Nếu bạn đang nâng cấp bộ nhớ, bạn nên chọn 2 thanh RAM có dung lượng bằng nhau trong các khe cắm. Mặc dù không nhất thiết ví dụ, cũng có thể kết hợp Ram 2GB và 4GB (Bản thân Synology cũng cung cấp lựa chọn này trên một số model)
  • Luôn luôn kiểm tra thông số kỹ thuật giới hạn tối đa dung lượng bộ nhớ Ram của model Nas Synology bạn đang sử dụng để tránh nâng cấp vượt quá giới hạn sẽ khiến Nas không hoạt động.

Chọn bộ nhớ Ram phù hợp để nâng cấp cho NAS Synology

Các model NAS Synology khác nhau đòi hỏi các loại bộ nhớ Ram khác nhau. Do đó bạn cần chọn loại Ram tương thích với thiết bị Nas của mình.

Hiện tại Nas Synology sử dụng các loại Ram sau đây:

  • DDR3: Dễ dàng phổ biến nhất, đây là mô-đun bộ nhớ chạy ở tốc độ 1600Mhz
  • DDR3L – Bản sửa đổi của DDR3, bộ nhớ này chạy ở tốc độ 1866Mhz
  • DDR4 – Bộ nhớ tần số cao và mới hơn dành cho CPU đời mới hiện đại hơn chạy ở mức từ 2133Mhz đến 2400Mhz
  • ECC – loại bộ nhớ Ram có chức năng tự sửa lỗi. Có nghĩa là nó có thể so sánh các gói dữ liệu khi chúng đi qua bộ nhớ khi bắt đầu và kết thúc để đảm bảo chúng giống hệt nhau. Nếu không, bộ nhớ này sẽ tự động chữa lành tập tin và truyền nó.

Lưu ý: Khi nâng cấp Ram cho Nas Synology, bạn không nhất thiết phải chọn đúng loại ram của Synology mà có thể chọn Ram của các thương hiệu khác, miễn là nó đúng chuẩn tương thích.

0Shares