Cấu hình truy cập NAS Synology qua internet bằng tiện ích Quickconnect

Tác giả:Nas Team
Cập nhật: 18/08/2016
266

Cấu hình truy cập NAS Synology qua internet bằng tiện ích Quickconnect

Truy cập dữ liệu từ xa qua internet là một tính năng rất quan trọng và giúp ích rất nhiều cho người sử dụng.

cau hinh nas tu xa

Hãy tưởng tượng bạn đang đi nghỉ mát ở Hawaii nhưng vẫn xem được tài liệu, phim, ảnh lưu trên thiết bị NAS đang để ở nhà. Thật tuyệt vời phải không nào. Để làm được điều đó bạn phải kích hoạt tính năng truy cập từ xa trên thiết bị NAS.

Có rất nhiều cách để truy cập Nas từ xa nhưng trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm đơn giản nhất đó là truy cập NAS từ xa thông qua dịch vụ Quickconnect.

Với QuickConnect, bạn có thể dễ dàng kết nối với NAS Synology  của bạn trên Internet mà không có những rắc rối của việc thiết lập các quy tắc chuyển tiếp cổng hoặc cài đặt mạng phức tạp khác. QuickConnect cho phép bạn kết nối thông qua một địa chỉ tùy biến đơn giản như Quickconnect.to/example.

1. Go to Control Panel > QuickConnect.

2. Check the Enable QuickConnect box.

quickconnect-1

3. Tại đây nếu bạn chưa có tài khoản trên Synology thì tiến hành đăng ký tài khoản bằng cách  click Log in to or register a Synology Account. Sau đó điền những thông tin cần thiết theo yêu cầu và click OK. Còn nếu bạn đã có tài khoản trên Synology rồi thì chỉ cần đăng nhập.

quickconnect-2

4. Tạo QuickConnect ID  của riêng bạn trong ô QuickConnect ID. Sau đó nhấn Apply

quickconnect-3

5. Thông tin liên kết QuickConnect của bạn sẽ xuất hiện. Sử dụng các liên kết để truy cập  NAS Synology của bạn từ xa. Trong ví dụ này, địa chỉ cho DSM là http://Quickconnect.to/YourID.

quickconnect-4

6. Trường hợp sau các thao tác trên mà bạn vẫn không thấy link QuickConnect DSM xuất hiện thì click Advanced và check enable DSM.

quickconnect-7

7. Bây giờ bạn có thể sử dụng liên kết QuickConnect DSM để truy cập  NAS Synology của bạn!

quickconnect-8

0Shares