Giải pháp lưu trữ, đồng bộ hình ảnh dành cho Studio và nhiếp ảnh gia

Tác giả:Nas Team
Cập nhật: 05/04/2017
154

Giải pháp lưu trữ, đồng bộ hình ảnh dành cho Studio và nhiếp ảnh gia

Với các bạn yêu thích chụp ảnh và đặc biệt là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì việc tìm kiếm một giải pháp lưu trữ kho ảnh khổng lồ của mình quả không hề đơn giản.

Có thể điểm qua 02 cách lưu trữ truyền thống mà nhiều nhiếp ảnh gia hoặc studio lựa chọn:

  • Lưu trữ Online: thông qua các dịch vụ Cloud như Google Drive, Dropbox…Hình thức lưu trữ này có ưu điểm là dễ dàng truy cập hình ảnh bất cứ đâu. Tuy nhiên nhược điểm của nó là chi phí mà bạn phải bỏ ra để mua dung lượng là rất đắt đỏ.
  • Lưu trữ Offline: Hình ảnh được lưu trữ ở các hệ thống máy tính. Giải pháp này cho phép lưu trữ dung lượng lớn với chi phí tiết kiệm hơn. Nhưng nhược điểm của nó là chỉ truy cập được trong nội bộ. Mặt khác khi nhu cầu lưu trữ tăng cao, việc mở rộng dung lượng rất khó khăn và tốn kém.

Hiện nay có một giải pháp hội tụ những điểm mạnh của hai cách trên và khắc phục được những nhược điểm của hai cách trên, đó là giải pháp lưu trữ Nas với thiết bị Nas Synology.

lưu trữ hình ảnh với nas synology

NAS Synology cho phép bạn lưu trữ hình ảnh tập trung, truy cập các tệp tin từ bất cứ đâu, và dễ dàng chia sẻ ảnh với bạn bè hoặc khách hàng.

Tại sao nên lựa chọn thiết bị Nas Synology?

NAS (Network Attached Storage) là một thiết bị lưu trữ kết nối với mạng gia đình hoặc văn phòng của bạn và có thể lắp đặt một hoặc nhiều ổ cứng. Các tệp tin hình ảnh trên thiết bị NAS có thể được truy cập bằng cách sử dụng máy tính, máy tính bảng hoặc Smartphone được kết nối với mạng cục bộ hoặc thậm chí qua Internet. Synology phát triển hệ điều hành DSM thân thiện với người dùng đồng thời cung cấp các ứng dụng Photo Station, cho phép bạn chia sẻ các tập tin và thưởng thức đa phương tiện bất cứ lúc nào.

synology photo station

Lưu trữ tập trung và khả năng mở rộng dung lượng lưu trữ linh hoạt

Synology cung cấp một loạt các model NAS với tùy chọn lưu trữ khác nhau: từ một ổ đĩa cứng duy nhất tới hàng chục ổ cứng. Dù bạn có nhiều terabyte hình ảnh, bạn cũng không cần phải lo lắng về không gian lưu trữ. Với tùy chọn mở rộng dung lượng bất kỳ lúc nào bằng cách thêm hoặc trao đổi ổ cứng, Synology NAS có thể phát triển với nhu cầu lưu trữ đang phát triển của bạn.

nas photo station

Dễ dàng đồng bộ ảnh với NAS Synology

Một giải pháp sao lưu đơn giản là điều cần thiết cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Với Cloud Station, thật dễ dàng để đồng bộ hóa ảnh từ máy tính của bạn với NAS của Synology. Sau khi copy ảnh từ máy ảnh của bạn vào một thư mục được chỉ định trên máy tính của bạn, và chúng sẽ tự động được tải lên NAS Synology.

nas synology photo station

Album ảnh đẹp với Photo Station

Với Photo Station, bạn có thể tạo album ảnh trực tuyến hoặc blog để chia sẻ với bạn bè hoặc khách hàng. Tự thoát ra khỏi các giới hạn lưu trữ do các dịch vụ của bên thứ ba áp đặt và tải lên nhiều bức ảnh mà khả năng lưu trữ của bạn cho phép. Dễ dàng tổ chức ảnh, gắn thẻ địa lý hoặc chia sẻ ảnh và video với Facebook, Twitter, Flickr, Google+ và YouTube.

Truy cập bất cứ nơi nào với QuickConnect

Đã bao giờ bạn đến một cuộc họp và nhận ra bạn đã quên đem theo ổ cứng hoặc ổ USB chứa ảnh của khách hàng? Với NAS Synology , bạn có thể truy cập ảnh từ bất cứ đâu, mà không cần thiết lập bất kỳ cài đặt mạng phức tạp nào. Hãy tưởng tượng bạn có toàn bộ bộ sưu tập ảnh của bạn ở tầm tay, bất kể bạn ở đâu.

Bảo vệ tác phẩm nghệ thuật quý giá của bạn

Công nghệ RAID trên Nas Synology sẽ bảo vệ ảnh của bạn bằng cách tạo ra bản sao dự phòng dữ liệu trên nhiều ổ cứng. Điều đó có nghĩa là ảnh và tệp tin vẫn còn nguyên vẹn, ngay cả khi một trong những ổ đĩa cứng bị hỏng. Đối với những người không am hiểu nhiều về công nghệ, Synology Hybrid RAID cung cấp một giải pháp RAID không phức tạp để tối ưu hóa khả năng lưu trữ và sự dư thừa khi sử dụng các ổ cứng có kích thước khác nhau.

Hoạt động tốt với thiết bị Mac và iOS

NAS Synology tương thích với các sản phẩm của Apple. Với sự hỗ trợ của giao thức Apple Filing (AFP), Time Machine, Airplay và các ứng dụng iOS, NAS Synology phù hợp với môi trường Mac và iOS của bạn, đảm bảo truy cập nhanh và đảm bảo hỗ trợ cho hệ sinh thái bổ sung của Synology.

Với những tính năng nổi bật như trên, thiết bị Nas Synology chính là giải pháp lưu trữ mà các nhiếp ảnh gia đang tìm kiếm.

0Shares