Giải pháp backup dữ liệu chống lại Virus, Ransomware với Nas Synology

Tác giả:Nas Team
Cập nhật: 25/09/2018
173

Giải pháp backup dữ liệu chống lại Virus, Ransomware với Nas Synology

Nguy cơ lây nhiễm phần mềm độc hại vẫn tiếp tục gia tăng với các ca nhiễm mới lây lan nhanh chóng mỗi giờ, mỗi ngày. Synology giải quyết vấn đề về phần mềm độc hại đang phát triển này bằng cách giới thiệu các biện pháp bảo mật mạnh mẽ như Security Advisor and Qualysguard Security Scan cũng như cung cấp các bản cập nhật bảo mật định kỳ để bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn.

Gần đây, chúng ta đã chứng kiến những chương trình ransomware dựa trên mã hóa mới nhằm vào các tệp cá nhân và thậm chí các thiết bị dựa trên mạng.

Ransomware hoạt động như thế nào?

Khi máy tính bị nhiễm mã độc ransomeware thì toàn bộ dữ liệu sẽ bị mã hóa và người dùng không thể mở được tập tin.

Và máy tính của nạn nhân sẽ liên tục xuất hiện các thông báo yêu cầu nạn nhân phải nạp một khoản tiền vào tài khoản của hacker nếu muốn lấy lại dữ liệu, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể lấy lại dữ liệu của mình.

Ransomware đã trở thành một mối đe dọa ngày càng tăng cho người dùng gia đình và các văn phòng nhỏ với hệ thống bảo vệ ít phức tạp hơn.

Đâu là giải pháp để tránh trở thành nạn nhân của ransomware?

Rõ ràng giải pháp phòng tránh đầu tiên chống lại phần mềm độc hại là đề cao cảnh giác và thực hành những thói quen sử dụng máy tính hợp lý (thường xuyên cập nhật phần mềm của bạn, không mở các email không đáng tin cậy, không truy cập các trang web lạ, vv). Tuy nhiên như vậy vẫn chưa giúp bạn yên tâm? Hãy luôn sao lưu dự phòng dữ liệu của bạn sẽ là giải pháp bổ sung hoàn hảo.

Xin nhắc lại là giải pháp sao lưu dữ liệu tự động nhé!

NAS Synology cung cấp các giải pháp đơn giản để sao lưu / khôi phục lại các file và dữ liệu:

Hyper Backup: Đảm bảo an toàn dữ liệu trên NAS Synology của bạn yêu cầu một kế hoạch sao lưu đáng tin cậy. Với Hyper Backup, việc lấy dữ liệu từ nhiều điểm khôi phục với mức tiêu thụ dung lượng tối thiểu không bao giờ là một thách thức lớn. Với Hyper Backup bạn có thể lập lịch tự động sao lưu, sao lưu nhiều phiên bản của dữ liệu hoặc tính năng Smart Recycle để xóa các bản sao lưu cũ, không cần thiết tự động.

Snapshot Replication: Hệ thống tập tin Btrfs tiên tiến hỗ trợ công nghệ chụp nhanh tiên tiến trên các mẫu NAS chọn lọc. Snapshot Replication cho phép bạn sao chép dữ liệu từ một site chính đến một vị trí bên ngoài mỗi 5 phút và 15 phút cho LUN, đảm bảo tất cả dữ liệu quan trọng của bạn trong các thư mục chia sẻ hoặc các máy ảo trong iSCSI LUNs có thể được phục hồi nhanh chóng trong trường hợp có sự cố.

Cloud Station Backup: Cho phép bạn sao lưu dữ liệu từ máy tính hoặc File Server lên thiết bị Nas Synology một cách tự động và thời gian thực. Cloud Station Server lưu lại lịch sử các phiên bản dữ liệu khi bị sửa đổi. Mỗi khi bạn sửa đổi một tập tin, một phiên bản sao lưu được tạo ra, và cho phép bạn hoàn nguyên về phiên bản cũ hơn. Trên máy tính, bạn có thể sử dụng Version Explorer để duyệt các phiên bản cũ của dữ liệu đã sao lưu và khôi phục chúng vào một thời điểm cụ thể.

0Shares