Cân bằng tải trên Nas Synology với công nghệ Link Aggregation

ByNas Team
1063

Cân bằng tải trên Nas Synology với công nghệ Link Aggregation

Với những model NAS Synology hỗ trợ multi-LAN(nhiều cổng mạng), cho phép bạn kết hợp các cổng mạng LAN bằng cách sử dụng công nghệ Link Aggregation. Link Aggregation có tác dụng làm tăng băng thông của thiết bị NAS Synology bằng cách tập hợp nhiều cổng mạng và cung cấp chuyển đổi dự phòng  để duy trì kết nối mạng trong trường hợp một trong các kết nối bị lỗi.

Sau khi kết hợp, bạn sẽ thấy một giao diện có tên Bond mới tại Control Panel> Network> Network Interface, có thể được cấu hình như bạn làm với các giao diện khác (chẳng hạn như mạng LAN hoặc PPPoE).

Lưu ý:
– Khi tính năng Link Aggregation được kích hoạt, thì lưu lượng mạng sẽ tự động được điều chỉnh và cân bằng cho mỗi thiết bị được kết nối.
– Nếu các cổng mạng được kết nối với nhiều thiết bị chuyển mạch(Switch), hãy chắc chắn các switch là trong cùng một mạng LAN hoặc VLAN.

Để kết hợp nhiều cổng mạng LAN với Link Aggregation ta làm như sau:

1. Đi tới Control Panel > Network > Network Interface. Click Create > Create Bond.

link-agg01

2. Chọn chế độ mà bạn muốn cấu hình:

Adaptive Load Balancing: Chế độ này sẽ tối ưu hóa lưu lượng mạng đã nhận và gửi bằng Synology NAS của bạn khi Switch có hoặc không hỗ trợ Link Aggregation. Để tránh lỗi không mong muốn, bạn nên tắt cho phép Link Aggregation trên switch khi nó được hỗ trợ.

IEEE 802.3ad Dynamic Link Aggregation: Chế độ này sẽ tối ưu hóa lưu lượng mạng đã nhận và gửi bằng Synology NAS của bạn, và đòi hỏi IEEE 802.3ad (Dynamic) Link Aggregation (LACP, 802.1AX) để được kích hoạt trên switch (es). Nếu có nhiều thiết bị chuyển mạch được sử dụng, những switch này phải được xếp lớp và cấu hình đúng.

Balance XOR: Chế độ này sẽ cân bằng lưu lượng mạng đã nhận được và gửi bằng Synology NAS của bạn, và đòi hỏi Static Link Aggregation để được kích hoạt trên switch (es). Nếu có nhiều chuyển mạch được sử dụng, những switch này phải được xếp lớp và cấu hình đúng. Nếu Link Aggregation không được hỗ trợ bởi việc chuyển đổi, lưu lượng gửi bởi Synology NAS của bạn vẫn có thể được cân bằng.

Active/Standby: Chế độ này cung cấp cho thiết bị NAS Synology của bạn khả năng chịu lỗi mạng. Đó là, khi các có một cổng mạng bị mất kết nối thì một trong những cổng LAN khác sẽ tiến để duy trì kết nối mạng. Bạn có thể chọn chế độ này mà không cần cấu hình switch hoặc với một switch có hỗ trợ IEEE 802.3ad Link Aggregation.

link-agg02

3. Chọn các cổng Lan để tạo Link Aggregation.

link-agg03

4. Cấu hình các thiết lập IP. Bạn cũng có thể kích hoạt tính năng VLAN nếu cần thiết. Click Apply để hoàn tất cài đặt.

Link Aggregation nas synology

Sau khi hoàn tất, bạn có thể thấy giao diện mới được đặt tên Bond 1 trong danh sách giao diện mạng.

 Link Aggregation nas synology

 

Cân bằng tải trên Nas Synology với công nghệ Link Aggregation
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Gọi